Tinh dầu thơm tự nhiên nào là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn?

Tinh dầu thảo dược tự nhiên

Tinh dầu thơm tự nhiên không phải loại nào cũng luôn tốt hơn tinh dầu hữu cơ. Nhưng đây là một sự khác biệt lớn so với so với những tinh dầu có chứa tạp chất hữu cơ. Như với hầu hết các câu hỏi về tinh dầu, nó phụ thuộc vào sản phẩm và mục đích dự định của bạn sử dụng.

Hít tinh dầu (trực tiếp hoặc gián tiếp) là một trong những cách hấp thụ tinh dầu vào cơ thể thường được dùng nhất.

Điều này có thể được thực hiện dễ dàng bằng cách cho một vài giọt vào bát nước rất nóng và hít sâu trong vài phút.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng máy xông hơi điện, đèn cầy, hương trầm, khăn nóng cũng có thể được tẩm dầu để hít hơi tinh dầu trong phòng kín, trong nơi công sở làm việc, trong phòng ngủ,….

Tinh dầu thảo dược tự nhiên
Tinh dầu thảo dược tự nhiên

Những nguyên tắc này sử dụng tinh dầu tự nhiên thơm

– Bạn phải tìm được lý do sử dụng tinh dầu của bạn là gì (ví dụ như: sử dụng đuổi muỗi trong nhà, hít giảm stress, hay tăng lợi ích cho sức khỏe của bạn).

– Bạn hãy sử dụng một công thực hoặc hỗn hợp mà phù hợp với bạn nhất. Ví dụ khi bạn bị stress thì hãy sử dụng máy xông tinh dầu, nằm gối đầu cao, thẳng lưng trên ghế sofa, trên giường ngủ và thư giãn một chút, bạn sẽ thấy rất dễ chịu.

– Để có lợi ích cho sức khỏe, nếu bạn không thích hít chúng bắng máy xông, đèn cầy thì có thể thay thế bằng tinh dầu bôi. Bạn hãy bôi lên ngực, thái dương, vành mũi, cổ, lưng và nằm thư giãn. Chúng sẽ thẩm thấu vào sâu da, có hiệu quả trong thời gian dài.

Cũng giống như thuốc, tinh dầu hữu cơ được tạo thành từ các hợp chất hóa học, và chúng phản ứng với nhau theo những cách khác nhau.

Ví dụ tinh dầu tự nhiên thì có: tinh dầu hoa oải hương, cam, chanh và tinh dầu thông là một sự kết hợp nhẹ nhàng để hít vào, trong khi một loại dầu cay nồng hơn như húng quế có thể quá mạnh, khó ngửi hơn nhưng có thể thích hợp để xoa bóp.

Nguyên tắc khi sử dụng tinh dầu tự nhiên
Nguyên tắc khi sử dụng tinh dầu tự nhiên

Ngoài ra, hãy đảm bảo tinh dầu mà bạn đang sử dụng có chất lượng cao nhất. Tinh dầu thực sự là dầu thơm tự nhiên, nếu sử dụng tinh dầu kém chất lượng trong thời gian dài bạn sẽ thấy hoa mắt chóng mặt, hoặc có nhiều tác dụng phụ khác.

Sự kết hợp của các loại dầu có thể mang lại hiệu quả mạnh mẽ, ngay cả khi hít phải và do đó, cần có một mức độ thử nghiệm để xem loại nào phù hợp với bạn và loại nào không.

2 loại tinh dầu thơm tự nhiên tốt nhất trong phòng của bạn

1. Tinh dầu oải hương

Những nghiên cứu chỉ ra rằng tinh dầu oải hương, là một trong những loại phổ biến nhất, có rất nhiều lợi ích đã được hỗ trợ bởi các nghiên cứu khoa học.

Tinh dầu oải hương tự nhiên
Tinh dầu oải hương tự nhiên

– Mùi hương của tinh dầu oải hương có thể giúp bạn đối phó với tình huống căng thẳng.

– Tinh dầu hoa oải hương có thể giúp bạn cải thiện trí nhớ, giúp mắt sáng khỏe hơn.

– Nghiên cứu cho thấy rằng dầu hoa oải hương có thể có hiệu quả như thuốc trong việc giảm stress.

2. Tinh dầu chanh

Tinh dầu chanh, với hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu, đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc tiêu diệt vi khuẩn.

Vào năm 2015, các nhà nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Công nghiệp Thực phẩm đã phát hiện ra tinh dầu chanh có thể tiêu diệt sáu loại vi khuẩn khác nhau, đáng chú ý nhất là E. coli.

Tinh dầu chanh tự nhiên
Tinh dầu chanh tự nhiên

Điều này làm cho dầu chanh đặc biệt hữu ích để làm sạch mặt bàn bếp và các bề mặt tiếp xúc với thực phẩm, chẳng hạn như thớt, để tránh nhiễm bẩn.

Ngoài ra bạn cũng xem các loại tinh dầu như: tinh dầu sả, tinh dầu bưởi,….

Tinh dầu thơm tự nhiên nào là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn?

Trên đây là những lý do mà bạn nên sử dụng tinh dầu tự nhiên làm dầu thơm để làm dầu thơm trong phòng, dùng để hít, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm:
Trẻ bị cảm và ho vào mùa hè: Bệnh hô hấp chớ chủ quan
5 sai lầm thường mắc phải khi chăm sóc trẻ bị ho

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 chat-active-icon