Tinh dầu gừng có tác dụng giúp mọc tóc ngăn rụng tóc không?

Tinh dầu gừng có tác dụng mọc tóc không

Tinh dầu gừng có tác dụng giúp mọc tóc không? Tinh dầu gừng trị rụng tóc được không? Gần đây những lời quảng cáo rầm rộ tung tin về gừng trên Internet, không có bằng chứng khoa học nào cho thấy gừng có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc hoặc ngăn ngừa rụng tóc.

Tuy nhiên, nó sẽ giúp hỗ trợ ngăn ngừa rụng tóc và mọc tóc tốt, nếu bạn mắc một số bệnh về da đầu, bạn có thể sử dụng bởi nhiều ích lợi từ tác dụng chống viêm của nó.

 Ví dụ: Một số bệnh đã gây ra rụng tóc, và tác dụng chống viêm của tinh dầu gừng có thể được sử dụng để chữa bệnh này, gián tiếp điều trị rụng tóc hoặc thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Tinh dầu gừng có tác dụng mọc tóc không

Tinh dầu gừng có tác dụng hỗ trợ mọc tóc, giảm rụng tóc?

Hỗn hợp tinh dầu gừng với dầu jojoba có thể kích thích mọc tóc bằng cách thúc đẩy tuần hoàn máu ở da đầu.

Trộn 10 giọt tinh dầu gừng và 10 giọt dầu jojoba trong một chiếc bát nhỏ, dùng tay theo chuyển động tròn massage hỗn hợp lên da đầu, để ít nhất 30 phút rồi gội sạch dưới vòi hoa sen và gội đầu như bình thường với dầu gội.

Hỗn hợp này không chỉ hạn chế tóc mỏng và rụng tóc mà còn nuôi dưỡng tóc bằng các axit béo, từ đó kích thích mọc tóc.

Để giảm gàu trên da đầu một cách tự nhiên và hiệu quả, hãy thêm 2 giọt tinh dầu gừng vào dầu gội đầu thông thường của bạn.

Một cách khác: Sử dụng hỗn hợp trị gàu bằng dầu gừng, trộn 10 giọt tinh dầu gừng, 5 giọt dầu ô liu nguyên chất và 1 thìa cà phê nước chanh.

Xoa bóp hỗn hợp kháng khuẩn lên da đầu, giữ nguyên trong 15-30 phút rồi gội sạch bằng dầu gội nhẹ. Phương pháp điều trị này có thể được lặp lại ba lần một tuần để ngăn ngừa da đầu khô và ngứa, đồng thời kích thích mọc tóc.

Đề xuất sử dụng: tinh chất tóc cao cấp minh khang

Tinh dầu gừng giúp ngăn rụng tóc

Được sử dụng trong các ứng dụng y tế, dầu gừng giúp loại bỏ nhiễm trùng do vi khuẩn trên da với các đặc tính diệt khuẩn của nó.

Để tránh hoặc điều trị nhiễm trùng cục bộ, hãy sử dụng 1 thìa cà phê để pha loãng 1-3 giọt tinh dầu gừng. Sử dụng dầu dừa hoặc bất kỳ loại dầu nào bạn thích và nhẹ nhàng xoa bóp vào khu vực bị ảnh hưởng.

Tinh dầu gừng có đáng tin cậy cho mái tóc của bạn không?

Sử dụng gừng để mọc tóc về cơ bản là vô ích, ít nhất là không có bằng chứng chứng minh nó có tác dụng hiệu quả.

Mặc dù trên thị trường có rất nhiều sản phẩm phái sinh có công dụng “trị rụng tóc bằng gừng” nhưng về cơ bản chúng chỉ là dầu gội,… và không được dùng làm thuốc, điều này chứng tỏ gừng mọc tóc không được y học công nhận.

Đồng thời, một nghiên cứu trước đây cũng ủng hộ quan điểm rằng gừng là vô dụng: đó là, một số thành phần gingerol chứa trong gừng không những không thúc đẩy mà còn ức chế sự phát triển của tóc, có thể gây ra hoặc thậm chí làm trầm trọng thêm tình trạng rụng tóc.

Vì vậy, gừng không đáng tin cậy, chưa kể đến việc mọc tóc, nếu không may có thể làm trầm trọng thêm tình trạng rụng tóc.

Có một cuộc khảo sát về “Gừng có giúp mọc tóc” trên Internet, khoảng 33% người cho biết sử dụng gừng thực sự có hiệu quả, và nhiều người chia sẻ trực tiếp bảng so sánh trước và sau khi sử dụng. Tất cả đều đúng.

Mặt khác, phương pháp này tuy thao tác đơn giản nhưng tác dụng phụ của nó không thể không kể đến, người dùng gừng lau da đầu không đúng phương pháp dễ gây viêm nhiễm cục bộ, lực ma sát của khăn lau dễ gây hư tổn tóc mới mềm mượt từ trong trứng nước.

Vì vậy, mọi người muốn dùng gừng để trị rụng tóc cần phải thận trọng.

Tinh dầu gừng có đáng tin cậy cho mái tóc

Gừng xát da đầu có tác dụng giảm rụng tóc hoàn toàn có phải là lời đồn thổi?

Không phải tất cả, vì gừng có chứa tinh dầu gừng, gingerol, nghệ và các thành phần khác, 6-gingerol chỉ là một trong những gingerol.

Mặc dù 6-gingerol không có tác dụng nhưng các thành phần khác trong gừng vẫn thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng sự trao đổi chất của da đầu, kích hoạt sự phân hóa và tăng sinh của các tế bào nang tóc, nước gừng thay vì lát gừng.

Kết luận: Tinh dầu gừng có khả năng làm hết gàu, giảm rụng tóc và hỗ trợ mọc tóc. Nhưng nó phải kết hợp với các tinh chất khác nữa và khi sử dụng cần phải cẩn thận vì dễ gây kích ứng mạnh lên da.

Nguồn: https://tinhdauminhkhang.com/

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 chat-active-icon